Vụ lở đất xảy ra vào đêm 17-5, mưa lớn trong thời gian dài được cho là nguyên nhân cho thảm họa tồi tệ nói trên, 137.000 người hiện đã mất nhà cửa do thiên tai.

Trong khi đó Telegraph dẫn nguồn tin Hội Chữ thập Đỏ Sri Lanka cho biết có 13 thi thể đã được tìm thấy từ tại Aranayake khiến con số người thiệt mạng tính từ đầu tháng tới nay tăng lên 24 người.

Nhiều vùng tại Sri Lanka bị chìm trong nước. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Reuters, Rohan Dias-một chỉ huy cảnh sát Sri Lanka cho biết công tác cứu hộ tại 3 ngôi làng trên kéo dài suốt đêm 17-5 sáng 18-5.

Tuy nhiên ông Dias cho biết chỉ có 150 gia đình sống tại đây. “Có 150 gia đình số tại các ngôi làng này và chúng tôi không biết có bao nhiêu người sống sót.”

Mưa lớn và gió lớn khiến nhiều vụ lở đất xảy ra. Ảnh: Reuters.

“Có khoảng 800 người đang tập trung tại các đền thờ bao gồm cá những người từ các ngôi làng lân cận sau khi lo sợ làng của họ cũng sẽ bị lở đất chôn vùi. Khoảng 400 người khác đang trên đường tới để tìm kiếm người thân của họ” ông Dias cho biết thêm.

Quan chức đứng đầu huyện Kegalle cho hay có khoảng 400 người đã được cứu hộ cho đến này. Trong khi đó Phát ngôn viên quân đội Sri Lanka Jayanath Jayaweera cho biết 174 binh lính và 8 sĩ quan đã được triển khai đến khu vực thảm họa

Trong khi đó hãng thông tấn Xinhua đưa tin 16 người đã mất tích trong một trận lở đất tại ngôi làng Bulathkohupitiya cách thủđô Colombo 72 km vào sáng 18-5. Vụ lở đất mới nhất này là vụ lở đất lớn thứ 4 được ghi nhận từ hôm 14-5 đến nay.

B.N