Vào thời điểm vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra (đêm 23-12), chiếc xe buýt đường dài có sức chứa 52 hành khách đang từ Bengkulu đi đến Palembang trên đảo Sumatra, miền Tây Indonesia. Khi đang di chuyển trên con đường quanh co đèo dốc ở Pagar Alam, tỉnh Nam Sumatra, chiếc xe buýt bị mất lái, lao xuống khe núi sâu và rơi xuống một con sông chảy siết dưới chân núi.

Thông tin từ lực lượng cảnh sát và cứu hộ cho hay, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng này đã tăng lên co số 28, trong khi 13 người khác bị thương.

Thi thể các nạn nhân – bao gồm cả thi thể một cậu bé được tìm thấy dưới sông, đã được đưa đến bệnh viện Besemah ở Pagar Alam để nhận dạng. Trong số những người bị thương, hiện có 1 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ đang khiêng xác một nạn nhân trong vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng xảy ra ở Nam Sumatra, Indonesia.

Những người sống sót cho hay, có vẻ như hệ thống phanh của chiếc xe buýt bị trục trặc, tuy nhiên cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ở Indonesia, tai nạn đường bộ diễn ra khá phổ biến do cơ sở hạ tầng và chất lượng đường xá kém. Hồi đầu năm ngoái, 27 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt du lịch nêm chật cứng người rơi xuống vực từ một đỉnh đồi đồi ở tỉnh Tây Java.

Hai tháng sau đó, 2 vụ tai nạn xảy ra ở vùng du lịch Puncak đã làm chết ít nhất 15 người. Còn hồi tháng 9 năm ngoái, 21 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt du lịch lao xuống khe núi ở Bogor, Tây Java.

V.Cường (theo TheGuardian)