Số ca tử vong tại mỹ được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng. Ảnh Reuters. 

Ca tử vong đầu tiên tại Mỹ được ghi nhận ngày 29/2. Nước này ghi nhận 50 ngàn ca tử vong ngày 23/4 và đạt mức 100 ngàn chỉ 34 ngày sau đó.

Mỹ đã ghi nhận 150.090 ca tử vong vì COVID-19 chiều 29/7 (giờ địa phương), chiếm hơn một phần sáu số ca tử vong của toàn thế giới hiện nay, hơn 662 ngàn ca, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Số ca nhiễm được ghi nhận tại Mỹ cho đến nay là hơn 4,4 triệu.

Một vài bang tại Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong theo ngày cao kỷ lục. California ngày 29/7 cũng ghi nhận gần 200 ca tử vong, Florida ghi nhận 216 ca. Trên toàn nước Mỹ, đã 7 ngày liên tục ghi nhận khoảng một ngàn ca mỗi ngày.

Xu hướng của dịch bệnh tại Mỹ khá phức tạp: Số ca tử vong tăng, số bệnh nhân nhập viện vẫn chưa đạt đỉnh trong khi số ca nhiễm mới theo ngày lại giảm.

Các chuyên gia từ Đại học Johns Hopkins cho biết Mỹ cần khởi động lại các nỗ lực ứng phó với những hành động chính sách ở cả cấp liên bang, bang và địa phương để kiểm soát dịch bệnh. “Không giống như các quốc gia khác, Mỹ hiện chưa thể kiềm chế được dịch bệnh. Đây chính là lúc để tái khởi động”, một báo cáo của Đại học Johns Hopkins cho biết.

Duy Tiến