Tổng chưởng lý New York đã thông báo rộng rãi quyết định bồi thường của ông Trump đối với các cựu sinh viên, đây là một vụ kiện từng gây khó khăn cho ứng viên Đảng Cộng hòa trong suốt thời gian tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Thỏa thuận cũng ngăn chặn rắc rối tiềm tàng và khả năng một tổng thống vừa đắc cử sẽ phải hầu tòa. Trong khi phải vật lộn để xây dựng chính quyền mới vì  sau ngày bầu cử có đến 4.000 quan chức của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đệ đơn xin từ chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: New York Times)

New York Times đánh giá đây là một sự nhượng bất ngờ và mềm mỏng trái với tính cách cứng rắn của ông Donald Trump.

Các cựu sinh viên Đại học Trump đã phải trả 35.000 USD để trả học phí hàng chục giảng viên không có chuyên môn giảng dạy chương trình kinh doanh bất động sản.

Đơn khiếu nại cho biết sinh viên bị lừa đóng hàng ngàn USD tiền học phí, thông qua tuyên bố “bánh vẽ”, họ sẽ được học chiến thuật bán hàng chuyên nghiệp thành công dưới áp lực cao.

Các cựu sinh viên Đại học Trump biểu tình phản đối ông Donald Trump

“Tôi rất hài lòng về những điều khoản trong thỏa thuận này, từng nạn nhân sẽ nhận lại học phí và ông Donald Trump sẽ chi tới 1 tỷ USD tiền bồi thường cho Chính quyền bang New York vì vi phạm luật giáo dục của bang”, Tổng chưởng lý Schneiderman cho biết trong một tuyên bố.

“Các nạn nhân của Đại học Trump đã chờ đợi nhiều năm để có kết quả hôm nay, và tôi thật sự khâm phục sự kiên nhẫn của họ và sẽ được bồi thường 25 triệu USD”, ông cho biết thêm.

Trúc Phạm