Một đội tìm kiếm cứu nạn đã cứu sống được 3 cháu nhỏ và một người lớn từ đống đổ nát của tòa nhà đã sập trong khu dân cư Huruma, Hội chữ thập đỏ Kenya xác nhận thông tin. 

Cơ quan nhân đạo cho biết họ chưa rõ số thương vong.

Kênh truyền hình Live TV đã phát sóng bản tin thời sự cho thấy Đoàn Thanh niên Quốc gia và lực lượng cứu hỏa cứu nạn lật từng viên gạch, tảng đá, bê tông để cứu nạn. Người dân vừa khóc vừa reo lên khi một cháu bé được đưa ra khỏi đống đổ nát.

“Giao thông ắc tắc trong nhiều giờ do nước lũ tràn lên đường, nó gây rất nhiều khó khăn cho các đội cứu nạn thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường”, ông Japheth Koome, Bộ trưởng Cảnh sát Kenya cho biết.

Do nhu cầu cao về nhà ở thủ đô Nairobi, một số công ty bất động sản đã bỏ qua nhiều quy định nghiêm ngặt về xây dựng cắt giảm chi phí để có lợi nhuận tối đa. Hội kiến trúc Kenya ước tính có 50%  công trình xây dựng ở Nairobi không có giấy phép xây dựng.

Các nhân  viên cứu nạn đang tìm kiếm nạn nhân

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta năm ngoái đã ra lệnh kiểm toán tất cả những tòa chung cư để điều tra liệu chúng có được xây dựng trái phép, sau khi có 8 tòa nhà bị đổ sập làm chết ít nhất 15 người.

Quỳnh Hoa (Theo Báo Bưu điện Boreneo)