Cụ thể theo hãng thông tấn Fars của Iran, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã giành lại 110 km² vuông tại thành phố cổ Palmyra (Tadmur) trong vòng 48 giờ qua.

Tướng Kuralenko và nhóm giám sát ngừng bắn tại Syria.

RT dẫn lời phát biểu của Trung tướng Sergey Kuralenko - chỉ huy nhóm giám sát lệnh ngừng bắn tại Syria của Nga cho biết: "Trong thời gian từ 22-24, các máy bay của Không quân Nga đã thực hiện 41 phi vụ hộ trợ quân đội Syria và tiến công IS tại thành phố Palmyra tỉnh Home".

Trong đó nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận họ đã phá huỷ 146 mục tiêu khủng bố, tiêu diệt 6 trung tâm chỉ huy, 320 tay súng, 5 xe tăng, 6 hệ thống pháo, 2 kho quân trang, 15 phương tiện di chuyển.

Tướng Sergey Kuralenko cũng tuyên bố rằng cả Nga và Syria đều không tấn công lực lượng đối lập - những người đã tham gia lệnh ngừng bắn được Mosscow và Washington bảo trợ.
Quân đội Syria đang giành thắng lợi trước IS. Ảnh: SANA.

"Các trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga tại Syria hoạt động 24/7", tướng Sergey Kuralenko nhấn mạnh và cho biết lệnh ngừng bắn nói chung được tuân thủ.

Tướng Sergey Kuralenko cũng tiết lộ Nga đã đàm phán với 11 nhóm đối lập trong tuần qua tại Aleppo và Homs, đồng thời chuyển tới Syria 19 tấn hàng viện trợ.

Bình Nguyễn