Nhân viên khử trùng tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Ngay sau khi thông tin về phóng viên nhiễm COVID-19 được công bố, ba tầng của hội trường trung tâm Quốc hội Hàn Quốc, cũng như một phần của hai tòa nhà khác dùng để tiếp nhà báo đã tạm thời bị phong tỏa để khử trùng. 

Lực lượng ứng phó với COVID-19 của Quốc hội Hàn Quốc cho biết, toàn bộ không gian sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Nhiều phiên họp của các tiểu ban trong Quốc hội Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong ngày 7/9 sẽ vẫn được tiến hành, nhưng ở những địa điểm khác.

Quyết định này một lần nữa đặt tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc trong tình trạng hạn chế đi lại và tạm thời đóng cửa. Trước đó, hồi tuần trước, Quốc hội Hàn Quốc đã phải tạm thời phong tỏa để khử trùng, sau khi một phóng viên đưa tin cuộc họp tại đây bị chẩn đoán nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc nỗ lực kéo giảm tỉ lệ nhiễm COVID-19. Ảnh: Yonhap

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới theo ngày tại Hàn Quốc đang duy trì ở mức dưới 200 trong 5 ngày liên tiếp, với 119 ca nhiễm mới được xác nhận trong ngày 7/9, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn quốc (KCDC).

Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần 2, khi số lượng lây nhiễm hàng ngày ở mức ba con số kể từ ngày 14/8 do các ca lây nhiễm chéo xuất hiện theo cụm liên quan đến các nhà thờ và một cuộc biểu tình quy mô lớn ở trung tâm thủ đô Seoul vào giữa tháng 8.

Hàn Quốc đã mở rộng kế hoạch tăng cường giãn cách xã hội kể từ ngày 7/9 tại khu vực Seoul và vùng phụ cận, nơi sinh sống của một nửa dân số nước này. Theo đó, các nhà hàng và quán ăn nhỏ được phép mở cửa đến 9h tối, các chuỗi cà phê và tiệm bánh chỉ được phép giao hàng và bán đồ mang đi. 

Mặc dù vây, các quan chức lo ngại rằng COVID-19 có nguy cơ lây lan trở lại do xu hướng di chuyển của người dân trong kỳ nghỉ Chuseok (Tết Trung thu) sắp tới, kéo dài từ 30/9 đến 4/10.

An Nhiên