Một cây cầu tại làng Villegaihenc bị cuốn theo nước lũ. Ảnh: Reuters. 

Thông tin từ văn phòng Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cho biết, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi lũ quét xảy ra. Lượng mưa mà Carcassonne phải hứng chịu trong vài giờ tương đương với lượng mưa trong vòng 3 tháng. 

Những ngôi làng tại Carcassone dường như đã biến thành sông chỉ sau một đêm, nhà cửa, xe cộ, tất cả đều chìm trong biển nước, the Guardian đưa tin. Helena Segura, một cư dân của làng Villegaihenc cũng bị lũ quét qua cho biết: "Nước và bùn ở khắp nơi, mọi thứ đều ngập trắng, cây cầu mà chúng tôi thường đi cũng đổ sập hoàn toàn". 

Hiện tại, chính phủ Pháp đã điều động trực thằng và 600 nhân viên cứu hộ tới các khu vực lũ quét để thực hiện các hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 1,000 người đã được sơ tán tới Pezen trước lo ngại một đập nước gần đó sẽ "nổ tung". 

Được biết, lũ quét xảy ra tại Pháp là do ảnh hưởng của bão Leslie đổ bộ vào Đại Tây Dương tới các nước như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Theo Cơ quan Phòng chống Lũ lụt Vigicrues, mực nước ở khu vực đồng bằng sông Aude đã đạt mức cao kỷ lục trong vòng 100 năm qua.

N.U