Ảnh minh họa. Reuters. 

Mỗi năm các thành viên của G7 sẽ thay phiên nhau đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh, các địa điểm được lựa chọn thường là những nơi có vẻ đẹp tự nhiên.

Ông Trump cho biết khu nghỉ dưỡng “của nhà trồng được” tại Miami, Florida là một sự lựa chọn hoàn hảo và nó thực tế chỉ cách sân bay Miami có 5 phút lái xe.

“Người ta rất thích vị trí của khách sạn, họ cũng thích một điều là nó nằm ngay cạnh sân bay một cách thuận tiện. Đó là một nơi rất tuyệt vời”, ông Trump phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 tại thị trấn Biarritz của Pháp.

Ông Trump cho biết ông chưa đưa ra quyết định cuối cùng, đồng thời nói thêm rằng chưa có lựa chọn nào có thể cạnh tranh với khu nghỉ dưỡng của ông nếu xét về vị trí thuận lợi của nó.

Ông Trump đã tham dự 3 Hội nghị G7 từ khi nhậm chức, ở Italy, Canada và Pháp. Mỗi địa điểm tổ chức vừa qua mà ông tham dự đều quá xa sân bay có thể chưa được chiếc Air Force One, điều này có nghĩa là Tổng thống Mỹ sẽ phải di chuyển bằng trực thăng hoặc xe hơi.

“Nhiều địa điểm quá xa, hành trình thì lâu, họ cần phải có trực thăng. Đây là nơi mà bạn có thể đến chỉ mất vài phút sau khi hạ cánh”, ông Trump hào hứng giới thiệu về địa điểm này.

Mặc dù không thực sự thích việc phải đổi máy bay khi đến Pháp, ông Trump đã dành những lời khen cho việc nước chủ nhà Pháp tổ chức Hội nghị G7 ở Biarritz, một địa điểm nhìn thẳng ra Đại Tây Dương.

“Chúng ta có thể tìm hiểu được những điều mà người dân ở đây từng làm, về cả mặt kiến trúc, các thức các phòng được thiết kế và bày trí”, ông Trump nói.

Duy Tiến (Theo Reuters)