Nữ bác sĩ thú ý 27 tuổi  được thông báo mất tích vào tối 27-11, sĩ quan cảnh sát V.C. Sajjanar cho biết. Thi thể của cô được một người qua đường phát hiện trong một đường chui ở ngoại ô thành phố Hyderabad thuộc bang Telangana.

Cảnh sát Ấn Độ kiểm tra hiện trường nơi thi thể nữ bác sĩ 27 tuổi bị thiêu trong một đường chui ở ngoại ô thành phố Hyderabad thuộc bang Telangana. (Ảnh: AP)

Cảnh sát cho biết các nghi phạm được cho là đã đề nghị sửa xe cho nạn nhân, sau đó đưa cô lên một chiếc xe tải rồi chở tới một nơi hẻo lánh gần đó để thực hiện hành vi đồi bại. Thỏa mãn thú tính xong, chúng giết hại cô rồi đốt xác phi tang.

Sau khi xe bị hỏng, nạn nhân đã điện thoại cho em gái thông báo về vụ việc và phát tín hiệu "kêu cứu" khi có những gã đàn ông cạnh đó đang "để ý" đến cô, ông Sajjanar nói, đồng thời cho biết thi thể nạn nhân được quấn trong một chiếc chăn và đốt cháy ở đoạn đường chui trên.

"Bốn nghi phạm đã thú nhận tấn công tình dục nạn nhân. Do bị tấn công tình dục và cưỡng ép, cô gái trở nên nửa tỉnh nửa mê", cảnh sát địa phương thông tin thêm.

Người biểu tình tập trung phía ngoài đồn cảnh sát New Delhi nhằm lên án vụ việc. (Ảnh: Reuters)

Bốn người đàn ông sẽ trình diện, bị buộc tội trước thẩm phán tại tòa án quận địa phương vào ngày 7-12. Hệ thống pháp luật Ấn Độ có thể cho phép bốn người đàn ông yêu cầu xét xử hoặc chỉ bị kết án một ngày sau đó.

Vụ việc này đã gây một làn sóng phẫn nộ vô cùng lớn trong dư luận quốc gia Nam Á này, trong bối cảnh Ấn Độ đã bị chấn động bởi một loạt các vụ tấn công tình dục trong những năm gần đây. 

Hôm 30-11, khoảng 30 người biểu tình bao gồm các sinh viên đại học đã tập hợp bên ngoài một đồn cảnh sát ở trung tâm thủ đô New Delhi, mang theo những tấm bảng yêu cầu công lý và chấm dứt tội ác với phụ nữ.

Cao Trung (Theo AP)