Những người bị thương, hầu hết trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển khẩn cấp đến một bệnh viện địa phương, cảnh sát xác nhận thông tin. Nhà máy thuộc quyền vận hành của Tập đoàn Công nghiệp thép Quốc gia Ấn Độ (SAIL) cách thành phố Durg, thủ phủ của tỉnh Raipur khoảng 30 km.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 11 giờ trưa 9-10 (giờ địa phương) từ một đường ống dẫn khí đốt được nối với nồi hơi trong nhà máy.

Nhà máy Sản xuất thép Bhilai cho biết có 9 công nhân thiệt mạng trong khi 14 người khác đang phải cấp cứu. “Có ít nhất 9 người chết. Vụ cháy đã được kiểm soát và bây giờ  nạn nhân được đưa ra ngoài. Những người đang nằm trong bệnh viện điều trị đều bị thương nặng,” tuyên bố cho biết thêm.

Trước đó, Thông tấn PTI dẫn nguồn tin Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra, GP Singh báo cáo: “có ít nhất 6 người bị chết cháy trong khi 14 người khác bị thương, và hầu hết họ trong tình trạng nguy hiểm.

Cảnh sát cho biết thêm, có thể còn nhiều người đang bị mắc kẹt và hoạt động tìm kiếm vẫn đang diễn ra, nhưng khói và khí gây ngạt sau vụ nổ khiến tình thế trở nên khó khăn. Có hơn 24 công nhân làm việc trong nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra, ông Singh nói với PTI.

Thông tin từ phòng hành chính nhà máy thừa nhận Bộ phận Quản lý Năng lượng đang tiến hành bảo trì đường ống dẫn khí đốt thì vụ nổ xảy ra.

Phạm Trúc