Ảnh chụp màn hình từ video trên mạng xã hội.

Một quan chức tại bệnh viện tiểu khu Shirpur, thuộc quận Dhule cho biết 12 người đã thiệt mạng trong vụ nổ. "Có khoảng 37 người bị thương nhập viện ở đây và chúng tôi đã chuyển tuyến cho 12 bệnh nhân khác", quan chức này cho biết. 

Vụ nổ đầu tiên tại nhà máy diễn ra vào khoảng 9h30 sáng ngày 31-8 (giờ địa phương), theo thông tin của lực lượng cảnh sát địa phương. Video từ vụ việc được đăng tải trên các kênh tin tức địa phương cho thấy khói đen dày đặc bốc ra từ nhà máy.

Cảnh sát địa phương cho biết thêm, một thùng hóa chất 200 lít đã phát nổ đầu tiên, sau đó ngọn lửa lan sang các bộ phận khác của nhà máy và dẫn đến nhiều vụ nổ khác.

Trong khi đó, trang tin zeenews của Ấn Độ lại đưa tin 20 người đã thiệt mạng trong vụ việc và 50 người khác bị thương. 

Nhà máy hóa chất này tọa lạc tại làng Waghadi ở Shirpur, bang Maharashtra. Theo zeenews, 70 người vẫn bị mắc kẹt trong nhà máy. Ngôi làng Waghadi cách Dhule 60 km và cách Mumbai 400 km.

Các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ đang được tiến hành. Một nhóm của Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đã được triển khai tại địa điểm này. Vụ nổ dữ dội đến mức những ngôi làng xung quanh cảm thấy được ảnh hưởng. 6 đội cứu hỏa ngay lập tức được đưa đến nơi xảy ra tai nạn.

Những đám khói đen đã nhấn chìm toàn bộ khu vực. Nhà chức trách lo ngại khói từ vụ cháy này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân trong khu vực. Vì các cơ sở của Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Maharashtra (MIDC) cách xa thành phố, một số công nhân cư trú trong khuôn viên công ty cùng với gia đình của họ.

Gần 100 công nhân đang ở trong nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Trong số những người bị thương bao gồm một số trẻ em nhỏ sống trong khu nhà xưởng.

Duy Tiến