Theo đó, vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất máy bay có tên Textron gần thành phố Wichita, bang Kansas vào khoảng 8h sáng ngày 27-12 (giờ địa phương). Vào thời điểm vụ việc xảy ra, một số công nhân đang làm tăng ca trong dịp giáng sinh.

"Có ít nhất 15 người bị thương, không có trường hợp nào tử vong. Vụ nổ cũng không dẫn đến hỏa hoạn, nhưng có một đường ống dẫn bị hỏng khiến khí nitơ thoát ra ngoài. Hiện đội cứu hỏa của chúng tôi đã đóng van rò rỉ khí", trưởng lực lượng cứu hỏa địa phương Scott Fromme nói.

Hình ảnh từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: Sputnik

Dịch vụ y tế khẩn cấp đã được điều động để đưa 11 người đến bệnh viện, một trong số đó bị thương rất nặng, bác sĩ John Gallagher, giám đốc của trung tâm cấp cứu hạt Sedgwick, cho biết.

Cũng theo nguồn tin địa phương, do vụ nổ xảy ra trong dịp giáng sinh, hầu hết các công nhân đã trở về nhà nghỉ lễ, nên đã hạn chế được số thương vong. Lực lượng cứu hỏa vẫn túc trực tại nhà máy để đề phòng các trường hợp rủi ro có thể xảy ra. 

Theo Reuters, vụ nổ bắt nguồn từ một đường ống dẫn khí ni tơ bị hỏng van, dẫn đến việc bể chứa khí bị hư hại, khiến khí nitơ thoát ra khỏi tòa nhà, phát nổ. Tuy nhiên, loại khí bị thoát ra ngoài này không gây hại.

Ảnh lấy từ video hiện trường. Ảnh: Twitter

Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám mây hơi nước khổng lồ bốc lên từ tòa nhà, vốn bị hư hại nặng nề sau vụ nổ. Được biết, đây là địa điểm sản xuất chiếc máy bay mới dự kiến sẽ sớm ra mắt của Mỹ. 

Phần lớn thiệt hại trong vụ nổ xảy ra tại Nhà máy số 3 uộc công ty Beechcraft, một chi nhánh của nhà máy Textron hàng không. Đây là địa điểm thường sản xuất máy bay thử nghiệm và chế tạo máy bay thử nghiệm bao gồm cả SkyCourier, Stephanie Harder, phát ngôn viên của Textron cho biết.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra hiện trường và ước lượng thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Lam Ninh