Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh Reuters. 

Theo tờ National Post, đơn vị điều tra đặc biệt Ontario tiết lộ rằng thi thể của nghi phạm Hussain, 29 tuổi, được phát hiện tại một căn hộ. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là một vết thương do trúng đạn sau một vụ đọ súng với cảnh sát. 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có phải viên đạn kết liễu nghi phạm này có phải đến từ phía cảnh sát hay không. Công tác khám nghiệm tử thi được lên lịch vào ngày 24-7.

Mặc dù cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được động cơ xả súng của nghi phạm, tuy nhiên, khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố vẫn chưa được loại trừ.

Người đứng đầu sở Cảnh sát Toronto Mark Saunders cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa đi đến được kết luận về vụ việc này. Công tác điều tra hiện còn gặp khá nhiều khó khăn và sẽ còn mất một thời gian nữa".

Một nguồn tin được AP trích dẫn cho biết gia đình của Hussain nói rằng tên này có các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tuy vậy họ không bao giờ nghĩ hắn lại có hành động như vậy.

Cảnh sát được báo động về vụ việc vào khoảng 10 giờ đêm ngày 22-7 (giờ địa phương). Vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. 

Duy Tiến