"Bộ Tổng tham mưu (Quân đội Nga) đã chuẩn bị một kế hoạch cho sự tham gia của các máy bay trên boong tàu sân bay Admiral Kuznetsov vào chiến dịch không kích chống lại các mục tiêu khủng bố tại nước Cộng hòa Arập Syria" nguồn tin cho biết.

Các máy bay từ  tàu sân bay Admiral Kuznetsov sẽ phối hợp cùng với những phi đội từ căn cứ Hmeymim  trên lãnh thổ Syria trong chiến dịch không kích chống khủng bố. Tàu sân bay Admiral Kuznetsov sẽ dẫn đầu một lực lượng của Hải quân Nga ở phía đông Địa Trung Hải vào thời gian tới.

Admiral Kuznetsov sẽ mang theo khoảng 15 máy bay gồm các Sukhoi Su-33 và Mig 29K cũng như các trực thăng tấn công Ka-52, trực thăng cảnh báo đa năng Ka-31, trực thăng chống ngầm Ka-27.

"Tàu sân bay sẽ đến Địa Trung Hải trước cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2(năm 2017) sau đó sẽ quay lại Nga vào khoảng cuối tháng 2 hoặc đầu tháng nơi nó sẽ được bảo trì, hiện đại hóa tại nhà máy đóng tàu Severodvinsk"

Trước đó Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết tàu sân bay duy nhất của nước này Admiral Kuznetsov sẽ được trang bị các trực thăng Kamov Ka-52K (NATO định danh là Hokum-B) vào cuối năm 2016.


Bình Nguyễn (theo TASS)