Ảnh minh họa Reuters. 

Tổng cộng có 9 tiểu bang, bao gồm Alaska, Georgia, Idaho, Iowa, Louisiana, Montana, Ohio, Utah và Wisconsin, cũng đạt kỷ lục về số ca nhiễm trong một ngày.

Tại Texas, một điểm nóng khác, Thống đốc Greg Abbott đã cảnh báo rằng ông có thể phải áp dụng các biện pháp chống dịch mới nghiêm khắc hơn nếu bang không thể kiểm soát hàng loạt ca nhiễm và nhập viện mới với việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. “Nếu chúng tôi không áp dụng biện pháp tốt nhất, hậu quả có thể dẫn đến việc ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh”, ông Abbott cho biết.

Bang California cũng công bố sẽ phóng thích sớm tới 8.000 tù nhân từ các nhà tù để làm chậm sự lây lan của COVID-19 bên trong các cơ sở giam giữ. Tại nhà tù San Quentin, ngoại ô San Francisco, một nửa trong số 3.300 tù nhân đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Florida vẫn là một trong những điểm nóng tồi tệ nhất đối tại Mỹ và là một trong số ít các bang có số ca tử vong đang gia tăng so với hai tuần trước.

Trước đó, tiểu bang này đã ghi nhận kỷ lục 120 ca tử vong vào ngày 9 và 92 ca vào ngày 10/7. Thêm 11.433 trường hợp nhiễm mới trong ngày 10/7 tại tiểu bang này.

Theo số liệu của đại học Johns Hopkins, tính đến tối 11/7 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận hơn 3,1 triệu ca nhiễm và hơn 134.000 ca tử vong vì COVID-19. Theo sau Mỹ là Brazil, Ấn Độ, Nga và Peru.

Duy Tiến