Ảnh minh họa. 

Theo Reuters,  chính phủ Mỹ đã ký một thỏa thuận trong đó chi trả 2,1 tỷ USD cho nhà sản xuất thuốc Sanofi từ Pháp và công ty dược phẩm khổng lồ của Anh GlaxoSmithKline (GSK) để cung cấp đủ vaccine cho 50 triệu người.

Thỏa thuận này được ký trong Chiến dịch Warp Speed của chính quyền Trump, dự định sẽ đưa vaccine COVID-19 ra thị trường vào cuối năm 2020.

“Khoản đầu tư hôm nay hỗ trợ cho vaccine tiềm năng mới nhất của chúng tôi, một sản phẩm được phát triển bởi Sanofi và GSK, trong suốt quá trình thử nghiệm lâm sàng và sản xuất, với khả năng cung cấp hàng trăm triệu liều an toàn và hiệu quả cho người dân Mỹ”, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ, Alex Azar, cho biết khi công bố thỏa thuận.

Theo một thống kê của Reuters, COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 4,7 triệu người và giết chết hơn 152.000 người tại Mỹ.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 31/7 dự báo có khoảng 168.000 đến 182.000 người sẽ chết vì căn bệnh này tính đến ngày 22/8 tới, số ca tử vong sẽ tăng nhanh nhất ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Puerto Rico, Tennessee và tiểu bang Washington.

Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đang tăng ở mức cao nhất kể từ hồi tháng 6. Trung bình, cứ mỗi phút lại có một người Mỹ tử vong vì bệnh này trong ngày 28/7.

Duy Tiến