Ảnh: PPE. 

Cảnh sát địa phương cho biết họ đã tìm thấy các thi thể sau khi có yêu cầu đặt hàng 25 túi đựng thi thể được chuyển đến Trung tâm phục hồi chức năng Andover ở Andover, New Jersey.

Lực lượng chức năng ban đầu phát hiện 5 thi thể trong một khu vực của cơ sở này, nhưng sau đó được mách rằng một thi thể khác được cất giữ trong nhà kho.

Mặc dù không có thi thể nào được tìm thấy trong nhà kho, nhưng nhiều thi thể khác được tìm thấy bên trong khu vực khác sau khi cảnh sát tiếp tục tìm kiếm.

17 thi thể nằm trong số 68 trường hợp tử vong liên quan đến cơ sở trên từ ngày 1/1 đến ngày 15/4, trong đó có hai y tá, theo Sở Y tế Hạt Sussex. 33 trong số những người tử vong được xác nhận là do COVID-19.

Hạ nghị sĩ Josh Gottheimer của khu vực này cho biết điều này “thực sự kinh khủng”. Ông Gottheimer cho biết rằng hai thách thức lớn nhất hiện nay là cung cấp đủ thiết bị bảo vệ cá nhân và đảm bảo có đủ nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy cho biết ông rất đau lòng khi hay tin về vụ việc. “Tôi phẫn nộ vì các thi thể bị chất đống trong nhà xác tạm thời trong cơ sở. Người dân New Jersey xứng đáng được chăm sóc với sự tôn trọng, lòng trắc ẩn và nhân phẩm. Chúng ta có thể và phải làm tốt hơn”, ông Murphy cho biết.

Tổng chưởng lý bang New Jersey, Gurbir S. Grewal, xác nhận trong một tuyên bố rằng văn phòng của ông sẽ điều tra cơ sở trên. Ông cho biết không thể cung cấp thông tin cập nhật cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Duy Tiến