Theo nguồn tin, vào lúc 6 giờ 59’ sáng 1-9 (giờ Hà Nội), một máy bay Boeing 737 cất cánh từ Moscow đến Sochi có một cánh va chạm với mặt đất, trượt khỏi đường băng và bốc chạy trong quá trình hạ cánh. “Có 166 người trên máy bay. Hoạt động chữa cháy vẫn đang diễn ra, nhưng ngọn lửa đã được dập tắt. Toàn bộ hành khách được sơ tán,” nguồn tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết.

Lãnh đạo Công ty Hàng không UTai xác nhận có một máy bay của doanh nghiệp trượt khỏi đường băng ở Sochi. Ông không nêu thông tin chi tiết có liên quan đến hoàn cảnh vụ việc và số người bị thương.

Chiếc máy bay Boeing 737 của Công ty Utai đã trượt khỏi đường băng và bốc cháy khi nó hạ cánh xuống thành phố Sochi. Ảnh: Express Daily

Một nguồn tin cơ quan cứu nạn khẩn cấp địa phương thông báo với TASS chưa có bất kỳ trường hợp tử vong được báo cáo.

 Ngọn lửa đã được dập tắt kịp thời. Trạm kiểm soát không lưu báo cáo vào lúc 7 giờ 20’ vụ cháy được khống chế không có người chết.

Các nhân viên điều tra của Phòng An toàn Giao thông Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra vụ tai nạn.

“Công tác điều tra đang diễn ra, mọi tình tiết đều được tính đến,” người phát ngôn cơ điều tra nói với truyền thông Nga.

Một quan chức hàng không Nga cho biết mọi chuyến bay khởi hành từ Sochi phải hoãn lại trong một thời gian nhất định, nhưng các chuyến bay đến vẫn được thực hiện theo lịch trình.

Ngọc Bích