Một trong hai đường băng của sân bay Palm Springs đã buộc phải đóng cửa trong nhiều giờ đồng hồ để dọn dẹp khu vực chiếc máy bay rơi. Vụ tai nạn cũng khiến một số chuyến bay thương mại đến sân bay này buộc phải chuyển hướng, hạ cánh xuống các sân bay khác, đồng thời nhiều chuyến bay khác bị hủy bỏ.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ rơi tại sân bay quốc tế Palm Springs.

Các quan chức của sân bay Palm Springs cho biết, có vẻ như vụ tai nạn xảy ra khi phi công đang thực hiện bay thực hành định kỳ. "Không có bất thường về những gì phi công đang làm", Giám đốc điều hành của sân bay Ulises Aguirre cho biết.

Theo ông Aguirre, nữ phi công đã cất/hạ cánh thành công tại sân bay này ít nhất một lần. Tuy nhiên, ông không biết nữ phi công sẽ bay đi đâu cũng như nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Theo người phát ngôn của Cục Hàng không Liên bang Mỹ Ian Gregor, chiếc máy bay gặp nạn vào lúc 14h10’ là chiếc Cessna một động cơ.

Đại úy Nathan Gunkel, thuộc Sở Cứu hỏa Palm Springs, cho hay, nữ phi công (chưa rõ tên) - cũng chính là người duy nhất trên chiếc máy bay - bị thương ở chân trong vụ tai nạn, đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện địa phương.

Chiếc máy bay "xấu số" là một chiếc Cessna một động cơ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) sẽ phối hợp điều tra về vụ việc và NTSB sẽ xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

K.Hiền (theo Desert Sun)