"Chiếc máy bay đáng lẽ sẽ hạ cánh, nhưng thay vì hạ cánh, nó đã vượt quá đường băng 150 thước và lao thẳng xuống biển", Reuters dẫn lời ông Jimmy Emilio, Tổng giám đốc sân bay Chuuk tại Weno, Micronesia cho biết.

"Chúng tôi thực sự không rõ về những gì đã xảy ra. Toàn bộ 36 hành khách và 11 người trong phi hành đoàn đều đã được giải cứu bằng thuyền, chỉ có chiếc máy bay là tiếp tục chìm", ông nói.

Trước đó, vào khoảng 9h30 phút sáng 28-9, chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Air Niugini, Papua New Guinea bất ngờ gặp sự cố khi đang cố hạ cánh xuống điểm trung chuyển ở sân bay quốc tế Chuuk trên đảo Weno, Micronesia.

Chiếc máy bay lao thẳng xuống Thái Bình Dương khi 47 hành khách và phi hành đoàn vẫn đang ở bên trong. Lực lượng cứu hộ và cơ quan điều hành sân bay đã điều thuyền đến giải cứu khẩn cấp những hành khách mắc kẹt trong máy bay.

Chiếc máy bay chìm dần xuống biển. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực sự cố xảy ra. Ảnh: Reuters

Cơ quan điều tra Papua New Guinea cho biết tất cả các thành viên có mặt trên máy bay đã được giải cứu và hầu hết đều được đưa đến bệnh viện. 4 hành khách trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, bệnh viện địa phương thông báo.

"Tôi nghĩ chỉ đơn giản là việc hạ cánh gặp khó khăn cho đến khi tôi nhìn ra ngoài và thấy một cái lỗ ở mặt bên của máy bay còn nước thì bắt đầu tràn vào," hành khách Bill Jaynes hoảng sợ kể lại với trang Pacific Daily News.

Nước đã ngập sâu đến eo trước khi những người cứu hộ đến, ông nói thêm.

Video được đăng tải trực tuyến bởi Đài phát thanh New Zealand và những hình ảnh được đăng trên Twitter cho thấy chiếc máy bay đang chìm dần xuống biển, xung quanh là nhiều thuyền cứu hộ nhỏ phục vụ công tác giải cứu.
Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều đã được giải cứu an toàn. Ảnh: Reuters

Tuyên bố sau vụ tai nạn, hãng hàng không Air Niugini nói rằng "thời tiết đã rất tệ cùng với mưa lớn và tầm nhìn hạn chế tại thời điểm sự cố xảy ra".

Một phát ngôn viên của Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea cho biết các nhà điều tra sẽ bay đến hiện trường càng sớm càng tốt để xem xét những gì đã xảy ra và tiến hành điều tra vụ việc.

An Nhiên (Theo Reuters)