Vụ việc xảy ra khi máy bay đang trên hành trình đi từ Trùng Khánh đến Lhasa, Tây Tạng. Cửa sổ buồng lái bất ngờ bị vỡ khi máy bay đang ở độ cao 9753 m (32.000 ft), khiến cơ phụ gần như bị hút ra ngoài. 

Ngay khi sự cố xảy ra, chiếc máy bay đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống Thành Đô, Tứ Xuyên.

Cửa sổ buồng lái bị vỡ khiến cơ phụ chuyến bay gần như bị hút ra ngoài cửa sổ. Ảnh: CBD

Theo lời kể của cơ trưởng chuyến bay, anh Liu Chuanjian , tấm chắn gió đột ngột bị vỡ và phát ra tiếng nổ lớn. "Tôi nhìn sang bên cạnh và thấy cơ phó đang bị hút nửa người ra ngoài cửa sổ. Thật may là anh ấy vẫn cài dây an toàn", cơ trưởng Liu chia sẻ.

Sự cố này cũng khiến máy bay bị rung lắc đột ngột, gây hoảng sợ cho 128 hành khách và phi hành đoàn. Thông tin từ khoang lái tới các hành khách cũng bị gián đoạn.

Rung lắc mạnh đã khiến nhiều vật dụng cá nhân của các hành khách rơi la liệt dọc đường đi trên máy bay. Ảnh: CBD

Khoảng 20 phút sau, cơ trưởng chuyến bay đã cố gắng giảm tốc độ máy bay và hạ cánh an toàn xuống sân bay Thành Đô, bất chấp điều kiện nhiệt độ vô cùng khó khăn trong khoang lái.

Sự cố trên không này đã khiến cơ phó chuyến bay và một tiếp viên hàng không bị thương. 27 hành khách được đưa đến bệnh viện địa phương kiểm tra, số còn lại được điều chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Hành động xử lý sự cố của cơ trưởng Liu Chuanjian đã nhận được nhiều lời ca ngợi từ các hành khách cũng như trên các trang mạng quốc tế. Chính sự bình tĩnh và chuyên nghiệp của cơ trưởng đã giúp chuyến bay hạ cánh an toàn.

Hình ảnh phần kính bị vỡ trên máy bay sau khi chiếc máy bay đã hạ cánh. Ảnh: CBD

Tuyên bố ban đầu từ Hãng hàng không Tứ Xuyên cho biết sự cố xảy ra do những sai sót từ bộ phận kiểm soát bay. Cơ quan Hàng không dân sự của Trung Quốc hiện đang tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Dưới đây là clip do chính hành khách chuyến bay ghi lại giây phút hoảng loạn khi chiếc máy bay bất ngờ rung lắc mạnh vì sự cổ vỡ cửa sổ buồng lái:

Nguồn: Viral Footages

Lam Ninh