Vận tải cơ mang số hiệu P-914, là một chiếc Ilyushin Il-76MD của hãng hàng không Air Koryo chở theo nhiều nhân lực cùng một số thiết bị của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đoàn sau đó lên xe di chuyển về trung tâm Hà Nội.

Chiếc máy bay số hiệu P-914 hạ cánh ở sân bay Nội Bài.
Máy bay Il-76 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. 

Đoàn trên bao gồm nhiều nhân viên an ninh để bảo vệ cho phái đoàn Triều Tiên khi công du tại Việt Nam. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang di chuyển bằng tàu hỏa tới Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra vào ngày 27 và 28-2 tới tại Hà Nội và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Đoàn Triều Tiên bước xuống từ máy bay P-914.

Tổng thống Trump chưa tới Việt Nam, nhưng dàn phương tiện "khủng" của ông đã đến Hà Nội bằng nhiều máy bay vài ngày qua. Hôm 23-2, hàng trăm mật vụ Mỹ cùng nhiều phương tiện kĩ thuật cũng được triển khai đến Hà Nội bằng máy bay.

Đoàn di chuyển về nội thành Hà Nội. 

Ilyushin Il-76 là một máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ. Máy bay được thiết kế và chế tạo với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến khắp nơi trên thế giới nhờ khả năng hạ, cất cảnh ở nhiều loại hình đường băng.

Nhóm PV