Giới chức Y tế Trung Quốc xác nhận, bác sĩ Hoàng Văn Quân, 42 tuổi, phó trưởng khoa hô hấp bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm, Hồ Bắc đã qua đời vào lúc 19h30 ngày 23/2 (giờ địa phương) sau một thời gian nhiễm bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới (Covid-19), theo Dailymail.

Bác sĩ Hoàng Văn Quân, phó trưởng khoa hô hấp bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm, Hồ Bắc đã qua đời vào lúc 19h30 ngày 23/2 (giờ địa phương). (Ảnh: Twitter/Dailymail)

"Mong bác sĩ Hoàng yên nghỉ, anh là một người hùng của tất cả mọi người", "Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của anh, không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng", "'Tôi rất tôn trọng những người như bác sĩ Hoàng. Sự ra đi của bác sĩ là một mất mát lớn cho nhân loại"..., một số bình luận trên mạng xã hội cho hay.

Theo truyền thông Trung Quốc, sau khi phát hiện nhiễm Covid-19, bác sĩ Hoàng Văn Quân đã ngay lập tức chủ động cách ly để tránh lây nhiễm.

Thông tin bác sĩ Hoàng Văn Quân qua đời xuất hiện chưa đầy 24 giờ sau khi Hạ Tư Tư, 29 tuổi, bác sĩ tại bệnh viện liên hợp Giang Bắc, Vũ Hán cũng tử vong vì Covid-19.

Bác sĩ Hạ Tư Tư. (Ảnh: Twitter/Dailymail)

Được biết, bác sĩ Hạ Tư Tư đã bị nhiễm Covid-19 trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Cô nhập viện từ ngày 19/1 và được điều chuyển tới bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán hôm 7/2 sau khi tình trạng trở nên xấu đi. Cuối cùng, bác sĩ Hạ đã không thể chiến thắng được Covid-19 và qua đời vào hồi 6h30 ngày 23/2.

Hàng chục ngàn nhân viên y tế tại Trung Quốc đã và đang tiếp tục chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Một quan chức y tế cao cấp của Trung Quốc hôm 14/2 cho biết đã có hơn 3.000 nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19 và ít nhất 16 người trong số họ đã tử vong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, số lượng thực tế còn lớn hơn nhiều so với con số được đưa ra.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, tính tới 7h sáng ngày 24/2, trên thế giới có tổng cộng 78.897 ca nhiễm Covid-19, với 2.469 ca tử vong. Trong đó, Trung Quốc ghi nhận 76.936 ca nhiễm, với 2.444 ca tử vong.

Tính đến sáng ngày 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 763 ca và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới.

Trong khi đó, ngày 24/2, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Bình Nhưỡng đã tiến hành cách ly khoảng 380 người nước ngoài trên toàn quốc, nhưng không cung cấp chi tiết về nhóm người này. Nước này cũng đã tăng cường các hoạt động cô lập, giám sát y tế và kiểm tra y tế với những trường hợp có triệu chứng bất thường.

Iran ngày 23/2 xác nhận số ca nhiễm Covid-19 tại nước này tăng lên 43, trong khi đến 8 người thiệt mạng.

Ổ dịch mới bùng phát tại Châu Âu - Italy cũng đang tiến hành khẩn cấp các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tại đây tăng lên con số 132 ca, với 3 người tử vong.Cao Trung