“Chúng tôi biết có giông lốc mạnh,  không chắc đây có phải là yếu tố góp phần gây ra tai nạn,” ông Eric Niesel-người phát ngôn Phòng Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn phía Nam Stone nói với kênh truyền hình KTXL-TV.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ tối 19-7 (giờ địa phương) vào thời điểm giông lốc với tốc độ gió lên đến 63 km/giờ quét qua Hồ Table Rock.

 “Mưa giông sẽ tiếp tục kéo dài trong đêm nay và vào ngày mai (20-7). Tôi tin nguyên nhân là do thời tiết,” Cảnh sát trưởng Doug Rader nói với NBC về khó khăn trong hoạt động cứu nạn vì thời tiết bất lợi, cho biết thêm có 7 người đang được điều trị ở các bệnh viện địa phương.  

Cảnh sát trưởng cũng cho biết đội thợ lặn đang tìm kiếm các hành khách khác bị mất tích ở hiện trường. Theo thông tấn Reuters, Ride the Ducks, một công ty ở Branson,  Missouri điều hành các tàu du lịch hình con vịt ở khu vực chưa có phát ngôn về vụ tai nạn.

Đến sáng nay (20-7), hoạt động cứu nạn tiếp tục diễn ra. Các nhà chức trách Mỹ bắt đầu mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngọc Bích