Cô bé Zarina Avgonina (5 tuổi, sống ở làng Stepanovka, thuộc tỉnh Nizhny Novgorod, phía đông Moscow, Nga) cùng bà vào rừng hái nấm vào hôm 18-8 nhưng không may bị lạc. Nhà chức trách sau đó triển khai cuộc tìm kiếm quy mô lớn với nhiều nhóm cứu hộ và chó nghiệp vụ. Mỗi nhóm đều có phụ nữ để gọi tên Zarina vì cô bé "rất sợ đàn ông".

Bé gái 5 tuổi Zarina Avgonova bị lạc trong rừng khi cùng bà ngoại đi hái nấm.

Lực lượng tìm kiếm lo ngại cô bé bị rơi xuống sông chết đuối hoặc ngã xuống những hẻm núi. Lo lắng gia tăng khi đội cứu hộ nhìn thấy dấu chân của cô bé bên cạnh những dấu chân gấu. "Đường đi của bé gái và con gấu ngang qua nhau", truyền thông địa phương dẫn lời một nhân viên cứu hộ nói.

Các thợ săn cũng được điều động để canh chừng con gấu và những con sói trong rừng. Sau hơn 72 giờ tìm kiếm, đội cứu hộ cuối cùng phát hiện cô bé nấp trong một bụi cây vào tối 21-8 trong tình trạng kiệt sức và mất nước nghiêm trọng.

Cuộc tìm kiếm diễn ra trong 3 ngày cho đến khi tìm thấy cô bé Zarina trong rừng.
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bé gái sau 3 đêm trong rừng.
Bé gái Zarina Avgonova được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong rừng.

Do chỉ mặc một chiếc áo thun và quần ngắn nên cô bé bị nhiều vết xước và muỗi đốt. Lực lượng tìm kiếm cho hay Zarina đã sống sót thần kỳ vì nhiệt độ tại khu vực giảm xuống dưới 10 độ C vào buổi tối trong khi trời mưa lớn.

Khi được hỏi có sợ hãi, cô bé trả lời "Không", nói chỉ thấy đói, khát nước và muốn về nhà.

Zarina được đưa lên xe cứu thương sau 3 ngày trong rừng.

Theo đội tìm kiếm, vị trí phát hiện Zarina cách nơi em được nhìn thấy lần cuối cùng khoảng 1,6 km. Nhà chức trách cho hay cô bé đã đi loanh quanh thành những vòng tròng lớn trước khi được giải cứu. Hiện tình trạng sức khỏe của cô bé Zarina đã dần ổn định sau khi mất tích nhiều ngày trong rừng.

V.Cường (theo mirror)