Theo mệnh lệnh hành chính vừa được ban hành và có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các câu lạc bộ, quán bar, vũ trường và các hộp đêm trên toàn thủ đô được yêu cầu tạm ngưng mọi hoạt động.

"Các cơ sở giải trí phải đóng cửa ngay lập tức và sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm", Thị trưởng Park Won-Soon thông báo.

"Sự bất cẩn có thể dẫn đến đợt bùng phát dịch mới. Chúng tôi nhận thức rõ được điều này thông qua các ca nhiễm COVID-19 mới tại khu Itaewon vừa qua", ông Park nói, đồng thời thúc giục các doanh nghiệp và người dân tuân thủ chặt chẽ các biện pháp kiểm dịch.

Itaewon là khu phố ăn chơi nổi tiếng đắt đỏ nhất nhì Seoul. (Ảnh: ITN) 

Động thái trên được đưa ra sau khi Seoul cuối tuần trước vừa ghi nhận thêm 13 ca nhiễm mới liên quan đến một người đàn ông 29 tuổi được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến 5 câu lạc bộ và quán bar ở Itaewon từ tối 2/5, trong bối cảnh Hàn Quốc vừa bắt đầu tiến hành nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 6/5.

Các cơ quan y tế dự báo số ca lây nhiễm sẽ tăng thêm khi cho biết đã có ít nhất 1.500 người đã đến các quán bar có liên quan và nếu những người này đến từ khắp nơi trên Hàn Quốc thì nguy cơ lây lan dịch trên toàn quốc có thể xảy ra.

Giới chức Hàn Quốc đang kêu gọi những người có liên quan đến vụ việc tới các cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19 và tránh đi ra ngoài để ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, theo Thị trưởng Park Won-Soon, hiện vẫn chưa thể liên lạc với 1.300 người vì có thể nhiều người trong số này sử dụng thông tin thiếu chính xác.

Trong vòng 24 giờ qua, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 18 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 10.840 người, trong đó có 256 ca tử vong và 9.568 người khỏi bệnh, theo Yonhap.

Cao Trung