Cảnh sát khám xét ngôi nhà ở Mesquite, bang Nevada, "thu hồi 18 khẩu súng, một số thuốc nổ và vài nghìn viên đạn cùng các thiết bị điện tử", AFP dẫn lời Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng Las Vegas, nói ngày 2-10. Ngôi nhà trên là của Stephen Paddock, kẻ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas tối 1-10.

Lombardo cho biết thương vong trong vụ việc đã tăng lên 59 người chết, 527 người bị thương.

Chris Michel, chủ cửa hàng súng Dixie GunWorx, ở St. George, bang Utah, giáp Nevada, nói Paddock từng tới đây vài lần trong năm nay và mua một khẩu súng ngắn hồi tháng 2, sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra lý lịch liên bang.

Stephen Paddock. Ảnh: WOFL/Eric Paddock.

St. George cách Mesquite khoảng 40 phút lái xe. Michel nói ông đã trò chuyện với Paddock để biết chắc người này được phép mua súng. "Không có hạn chế nào cả", Michel cho biết. "Tôi không biết ông ta có thể làm điều đó".

Eric Paddock, em trai của Stephen Paddock, cho biết kẻ xả súng từng làm kế toán và không có con cái. Eric mô tả anh trai là một người thích chơi cờ bạc, đặc biệt là poker, có những lúc tốn hàng nghìn USD mỗi lần.

"Anh ấy gửi tin nhắn cho tôi nói vừa thắng 250.000 USD ở sòng bạc", Eric nói.

Paddock, 64 tuổi, tối 1-10 đứng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xả đạn xuống đám đông tại lễ hội âm nhạc gần đó. Paddock có thể đã tự sát trước khi lực lượng an ninh xông vào phòng.

Hai quan chức hiểu cuộc điều tra nói nhà chức trách tìm thấy ít nhất 17 khẩu súng trong phòng khách sạn Paddock thuê. Paddock có hai thiết bị chuyên gắn vào súng bán tự động để biến chúng thành súng tự động. Loại thiết bị này được nhà chức trách chú ý đến trong vài năm gần đây.

theo VNE