Vụ tai nạn làm chết lái tàu, xảy ra vào đêm  ngày 23-5 ở gần thành phố Turin miền Bắc Italy. Có 3 toa xe của đoàn tàu văng ta khỏi đường ray sau cú va chạm rất mạnh, theo một đoạn video được Thông tấn ANSA đăng tải.

“Tàu mang số hiệu 10027 chạy tuyến Turin-Ivrea đã đâm phải xe ô tô chở lương thực dừng ở đường ngang sau khi đâm gãy rào chắn,” Cục quản lý Đường sắt (AGI) trực thuộc Bộ Giao thông Italy cho biết.

“Mọi việc diễn ra quá nhanh, tôi có cảm giác như rơi xuống địa ngục và quanh mình là bóng đêm,” Paolo Malgioglio, 23 tuổi, một hành khách may mắn thoát nạn nói với báo Corriere della Sera.

Theo báo La Stampa, các nhân chứng cho biết chiếc xe tải hạng nặng được đăng kiểm ở Cộng hòa Litva.

Một xe bán tải đứng trước xe tải vượt qua đường ngang an toàn nhưng khi rào chắn bắt đầu hạ xuống, xe tải không kịp phanh và dừng lại trên đường ray, tờ báo đưa tin.

Nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu, bao gồm 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. AGI cho biết một hành khách nữ bị chấn thương nặng ở vùng đầu nhưng vẫn đang tỉnh táo.

Vụ tai nạn xảy ra sau một vụ tai nạn khác vào tháng 4-2017 ở miền Bắc Itay làm chết 2 người và dẫn đến việc phải tạm dừng tuyến đường sắt xuyên quốc gia giữa Italy và Áo.

Toại Khanh