Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Italia. Ảnh Reuters. 

Tổng cộng, số ca nhiễm COVID-19 tại nước này đã lên đến 53.578 ca, theo Đại học John Hopkins.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/3 tuyên bố sẽ điều các bác sĩ, chuyên gia về virus và thiết bị đến Italia để giúp nước này chống lại sự bùng phát của dịch bệnh.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, những chuyên gia và thiết bị sẽ bắt đầu được gửi đến Italia vào ngày 22/3, theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bộ trưởng Quốc phòng Italia Lorenzo Guerini đã gửi lời cảm ơn Nga vì đã hỗ trợ kịp thời và khẳng định Italia đã sẵn sàng chấp nhận những viện trợ này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cũng thảo luận về đại dịch COVID-19 trong cuộc hội đàm qua điện thoại vào ngày 21/3, trong đó ông Putin xác nhận sẵn sàng viện trợ cho Italia.

Bắt nguồn từ Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, tâm chấn của bệnh COVID-19 mới đã chuyển đến châu Âu, cụ thể là ở Italia.

Đất nước Nam Âu này đã cách ly nghiêm ngặt kể từ ngày 9/3, trong đó tất cả các hoạt động tụ tập đông người, bao gồm các sự kiện thể thao, đã bị hủy bỏ.

Tỉnh Bergamo là địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus Corona, với hơn 5.000 người bị nhiễm bệnh.

Trên toàn thế giới, số trường hợp được xác nhận COVID-19 đã vượt qua 300.000, hơn 11.000 người đã chết, Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo. Vào ngày 11/3, WHO đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Duy Tiến