Xe tải quân đội chở các thi thể đi chôn cất. Ảnh: Reuters

Số liệu công bố vào 0h ngày 20/3 (giờ Việt Nam) do Worldmeters cập nhật cho thấy, ổ dịch COVID-19 lớn nhất châu Âu đã có thêm 5.322 ca nhiễm mới trong một ngày qua, nâng số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia này lên 41.035 ca.

Trong khi đó, số ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do SARS-CoV-2 gây ra tại Italia đã vượt Trung Quốc. 

Theo đó, số ca tử vong tại Trung Quốc là 3.245 ca, tăng 8 ca trong 24 giờ qua. Còn số ca tử vong tại Italia là 3.405 ca.

Những con số biết nói đã thực sự gióng lên hồi chuông báo động về tình hình nguy cấp mà Italia đang gặp phải, kể từ khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại quốc gia này hồi tháng 1 vừa qua. 

Hiện, mới chỉ có 4.440 ca nhiễm tại Italia được điều trị khỏi hoàn toàn. Trong khi có tới 2.498 ca nhiễm đang trong tình trạng nguy kịch phải tiến hành điều trị tích cực.

Số người tử vong vì COVID-19 tăng quá nhanh buộc chính quyền khu vực phía Bắc Italia phải huy động binh sĩ vận chuyển các thi thể đến những khu vực khác nhau để chôn cất, theo Reuters. 

Một phát ngôn viên của quân đội đã xác nhận hôm 19/3 rằng 15 xe tải và 50 binh sĩ đã được triển khai nhằm di chuyển các thi thể đến các tỉnh lân cận để chôn cất. Trước đó, chính quyền Bergamo đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các địa phương lân cận, trong bối cảnh các nghĩa trang và đài hỏa táng ở đây đã quá tải.

Tại Bergamo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19 ở Lombardy, nhà hỏa táng địa phương đã phải làm việc 24 giờ không nghỉ mỗi ngày để xử lý số lượng thi thể ngày một tăng lên, Reuters cho biết.

An Nhiên