Vệt sáng tên lửa trên bầu trời thủ đô Damascus. Ảnh: AP

Sputnik dẫn tin từ truyền thông Syria cho biết, một loạt tiếng nổ lớn đã xuất hiện trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria hôm 18/11 do lực lượng phòng không nước này được kích hoạt để đánh chặn tên lửa được phóng tới từ phía Nam Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cùng ngày tuyên bố, họ đã tấn công các mục tiêu của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và quân đội Syria với cáo buộc đặc nhiệm Iran và lính Syria đã đặt thiết bị nổ dọc tuyến ranh giới thực tế giữa Israel và Syria.

“Vụ tấn công đã gây hư hại cho các nhà kho, tổ hợp và trụ sở quân sự cũng như các tổ hợp tên lửa đất đối không”, IDF thông báo, đồng thời nhấn mạnh Syria sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của Iran trên lãnh thổ nước này.

Chính quyền ở Damascus đã lên án cuộc tấn công, mô tả đó là hành vi gây hấn của Israel. Thông tấn Syria SANA dẫn nguồn tin quân sự xác nhận, ít nhất 3 binh sĩ đã thiệt mạng và một người bị thương vì vụ tập kích. 

Israel coi Iran là mối đe dọa lớn nhất tại Trung Đông và nhiều lần tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria để ngăn chặn sự hiện diện của Tehran gần lãnh thổ.

Thiện Minh