Tên lửa Iran được khai hỏa trong một cuộc diễn tập. Ảnh: ITN

Aljazeera ngày 14/7 dẫn thông báo của quan chức tư pháp Iran cho biết công dân Iran Reza Asgari, cựu nhân viên Bộ Quốc phòng Iran, đã bị xử tử vào tuần trước vì bán tin mật về chương trình tên lửa cho cơ quan tình báo Mỹ CIA.

Theo lời quan chức Iran, Reza Asgari đã làm việc trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Ông này nghỉ hưu từ năm 2016. “Trong những năm phục vụ cuối cùng, ông ta đã gia nhập CIA. Ông ta bán thông tin về tên lửa của chúng ta cho CIA và lấy tiền từ họ”, thông báo nêu.

Tehran đang đẩy mạnh hoạt động phản gián nhằm săn lùng các điệp viên CIA và Mossad (cơ quan tình báo Israel) ở nước này. Trước đó, Iran tuyên bố đã bắt được 17 người làm gián điệp cho CIA và cảnh báo sẽ xử tử một vài người trong đó.

Đầu tháng 6, Iran thông báo công dân Mahmoud Mousavi-Majd, điệp viên của CIA và Mossad bị kết án tử hình vì cấp thông tin về hành tung của tướng Soleimani, chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), dẫn đến việc Mỹ không kích sát hại ông này trên lãnh thổ Iraq.

Thiện Minh