"Đừng đùa với đuôi sư tử, điều đó chỉ dẫn đến sự hối hận. Mỹ phải hiểu rõ rằng hòa bình với Iran là mẹ của các loại hòa bình, chiến tranh với Iran là mẹ của các loại chiến tranh", RT ngày 22-7 dẫn phát biểu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani trước các nhà ngoại giao nước này tại thủ đô Tehran.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Iran cũng nhấn mạnh, các mối đe dọa từ Washington sẽ chỉ khiến người Iran thêm đoàn kết và "chắc chắn sẽ đánh bại Mỹ".

Bình luận của Tổng thống Rouhani được đưa ra chỉ một ngày sau khi Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei ủng hộ ý tưởng đóng cửa eo biển Hormuz nếu Iran bị cấm vận xuất khẩu, trong bối cảnh Mỹ hối thúc đồng minh ngừng mua dầu thô của Iran hoặc sẽ đối mặt lệnh trừng phạt của Washington.

Iran đang đối diện với áp lực gia tăng từ Mỹ và có thể là các biện pháp trừng phạt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi khỏi thoả thuận hạt nhân ký năm 2015 dưới thời người tiền nhiệm Obama.

Reuters cùng ngày nói rằng Chính phủ Mỹ đồng thời dùng nhiều biện pháp truyền thông để gây sức ép buộc Iran chấm dứt chương trình hạt nhân cũng như ngừng ủng hộ các nhóm vũ trang Hồi giáo như Hezbollah.

Thiện Minh