Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra vào sáng 19-3 tại trường Brynseng phía đông Oslo, 4 nạn nhân đều làm việc tại trường và đã được đưa vào bệnh viện địa phương để điều trị.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 9h sáng ngày 19-3 (giờ địa phương) thông tin về việc một học sinh đang dùng dao để đe dọa chính giáo viên của mình.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi vào lúc 9h sáng thông báo về vụ việc. Ảnh: Getty

Một nam học sinh sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ, song động cơ gây án của đối tượng này vẫn chưa được làm rõ. 

Ngoài việc bắt giữ nghi can, cảnh sát cũng đã tìm thấy con dao được cho là hung khí. Hiện, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra và lấy lời khai từ nhân chứng. 

"Chàng trai bị bắt giữ còn rất trẻ. Tôi không thể tiết lộ thêm về độ tuổi hoặc cấp học của nghi can. Cậu ta bị bắt ngay trong trường", sỹ quan cảnh sát Sven Christian Lie thuộc lực lượng cảnh sát Oslo cho biết. 

Trường học Brynseng, nơi vụ án xảy ra, đi vào hoạt động từ năm 2017 và có khoảng 800 học sinh đang theo học. 

Truyền thông địa phương trích dẫn một tin nhắn được gửi bởi hiệu trưởng nhà trường, bà Maria Tindberg, thông báo cho các bậc cha mẹ rằng tình hình hiện đang "bình tĩnh và trong tầm kiểm soát".

Vụ tấn công tại Na Uy xảy ra chỉ một ngày sau vụ xả súng trên tàu điện tại Utrecht, Hà Lan khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu từ phía truyền thông địa phương, cả hai vụ án đều liên quan tới vấn đề cá nhân thay vì khủng bố.

Lam Ninh