Phần đuôi chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn ở Kerala. Ảnh: ITN

AP sáng 8/8 dẫn thông báo của giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ chiếc máy bay Boeing 737-800 thực hiện chuyến bay mang số hiệu IX 1344 gặp nạn tại thành phố Calicut, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ đã lên đến 17, trong khi số người bị thương là 123.

Abdul Karim, một cảnh sát cấp cao bang Kerala, cho biết, những người thiệt mạng bao gồm một trong hai phi công của hãng Air India Express. Karim cho biết ít nhất 15 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc Boeing 737 gặp nạn vào lúc 19h45 ngày 7/8 (giờ địa phương) cùng 191 người trên khoang, bao gồm 184 công dân Ấn Độ mắc kẹt tại Dubai do dịch COVID-19 được sơ tán về nước và 7 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn và đi quá đường băng, trượt xuống con dốc cao11m gần sân bay rồi vỡ thành hai mảnh nhưng không bị bốc cháy.

Bộ trưởng hàng không dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri nói với CNN rằng phi công dường như đã cố hạ cánh sớm hơn trong điều kiện thời tiết xấu, nhưng cú tiếp đất đầu tiên không thành công và phi công buộc phải bay lại lên trên không rồi hạ cánh lần hai trước khi lao khỏi đường băng.


Thiện Nhân