Nhân viên Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ kiểm tra động cơ CFM trên chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Southwest gặp nạn hôm 17-4. Ảnh: LAT

Trong một bức thư gửi đến hành khách, hãng hàng không bày tỏ "những lời xin lỗi chân thành" cho vụ việc khiến một người thiệt mạng và kèm theo tấm séc trị giá 5.000 USD, CNN dẫn lời ông Kamau Siwatu, người trên chuyến bay. Ông là một trong ít nhất ba hành khách nói rằng họ đã nhận được thư xin lỗi của hãng hàng không.

"Chúng tôi coi trọng bạn với tư cách là một khách hàng quý báu của chúng tôi và hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi một cơ hội khác để khôi phục niềm tin của bạn vào hãng Southwest như hãng hàng không mà bạn có thể tin cậy cho nhu cầu đi lại của bạn. Trên tinh thần đó, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một tấm séc trị giá 5.000 USD để trang trải bất kỳ nhu cầu tài chính tức thời nào của bạn," CNN trích lá thư xin lỗi của hãng Southwest Airlines.

Ngoài ra, hành khách trên chuyến bay cũng nhận được một phiếu đi lại trị giá 1.000 USD cho các lần di chuyển tiếp theo tại Southwest. 

Theo CNN, hành động này của hãng Southwest Airlines khá "kỳ lạ" đối với một hãng hàng không. Đến nay, chưa có bất kỳ bình luận nào từ hãng về vấn đề này.

Trước đó, ngày 17-4, động cơ của máy bay Boeing 737-700 đã phát nổ khi cất cánh được 20 phút từ thành phố New York đến Dallas. 

Các mảnh vỡ của động cơ đã đập mạnh gây vỡ cửa sổ, khiến bà Jennifer Riordan gần như bị hút ra ngoài không trung. Các hành khách khác đã cùng nhau kéo bà trở lại ca bin song bà đã qua đời tại một bệnh viện ở Philadelphia, nơi máy bay hạ cánh khẩn cấp. 

Vụ việc cũng khiến 7 người khác bị thương. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tờ LA Times ngày 21-4 cũng đưa tin, theo chỉ thị của Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA), trong vòng 20 ngày, việc kiểm tra 352 động cơ máy bay do liên doanh giữa công ty Safran của Pháp và tập đoàn General Electric của Mỹ sản xuất phải được hoàn tất.

Loại động cơ CFM56 nằm trong diện kiểm tra thuộc dòng động cơ lắp đặt cho chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Southwest Airlines gặp nạn hôm 17-4.

Đây là lần thứ hai hãng Southwest Airlines gặp vấn đề với động cơ loại này trong vòng hai năm qua, lần trước máy bay đã hạ cánh an toàn xuống biển ở Florida.

Duy Tiến