Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc cho biết đang lên kế hoạch kiến tạo các khu rừng dưới đáy biển với tổng diện tích khoảng 3.130 ha, Thông tấn Yonhap đưa tin.

“Kế hoạch này nhằm mục đích hồi sinh đại dương đang bị hủy hoại vì biến đổi khí hậu cùng với việc đánh bắt cá quá mức,” Bộ Hải dương và Nghề cá Hàn Quốc cho biết.

Các khu rừng dưới biển sẽ giúp cải tạo nguồn lợi thủy sản cho Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Các khu rừng dưới biển sẽ được thiết lập ở 22 địa điểm trong vùng nội thủy xung quanh Bán đảo Triều Tiên. Các loại thực vật dưới nước tạo nên rừng sẽ phụ thuộc vào thuộc tính tự nhiên của từng vùng miền.

Bộ này cho biết thêm các rạng san hô sẽ được tạo ra ở vùng duyên hải để ngăn sa mạc hóa biển và thiết lập môi trường sống thân thiện cho các loài sinh vật đặc hữu, chẳng hạn như sứa phát quang hoặc bạch tuộc, theo Yonhap.

Bộ cũng lên kế hoạch thả cá ra biển và lắp đặt các rạng san hô nhân tạo để cung cấp điều kiện sống tốt hơn cho các sinh vật biển.

“Phục hồi nguồn lợi thủy sản sẽ tạo nên nền tảng cho một nền công nghiệp thủy sản bền vững,” Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc tuyên bố đại dương giàu thủy sản sẽ giúp ngư phủ địa phương hưởng lợi nhiều hơn.

Phạm Trúc