Chuẩn bị cho cuộc đối đầu với một trong những ứng viên nặng ký của giải đấu, HLV trưởng của Philippines ông Sven-Goran Eriksson đã cảm thấy ấn tượng trước sự quan tâm "khổng lồ" của truyền thông tới trận đấu tại Bacolod. Vị chiến lược gia lão làng cho biết ông thấy rất ít sự khác biệt dựa một giải đấu khu vực (AFF) với một giải đấu tầm quốc tế như World Cup.

“Đây là một giải đấu lớn, có rất nhiều người ở đây, cảm giác của tôi giống như ở World Cup vậy", ông Sven-Goran Eriksson nói. "Không có hai trò chơi nào giống nhau nhưng cảm giác chắc chắn là liệu bạn có tới trận bán kết hay tứ kết của một giải đấu lớn như World Cup hay giải vô địch châu Âu hay không. 

Ông Sven-Goran Eriksson cho rằng trận đấu với Việt Nam vào ngày mai có đẳng cấp không kém một trận đấu tại World Cup. Ảnh: AFF.

"Không có hai trận đấu nào giống nhau cả nhưng cảm giác (của tôi) vào lúc này giống như bạn đang sắp bước vào trận bán kết hay tứ kết một giải đấu đấu lớn như World Cup hay giải vô địch châu Âu "HLV trưởng của Philippines nói thêm.

Đội chủ nhà gặp bất lợi trước trận đấu ngày mai khi có sự vắng mặt của một chuỗi các cầu thủ quan trọng như thủ môn Neil Etheridge, hậu vệ Daisuke Sato và Stephan Palla cũng như tiền vệ John-Patrick Strauss do việc bị các CLB chủ quản triệu tập.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ gặp một đội bóng mạnh và sẽ rất khó khăn vì chúng tôi chỉ có 18 cầu thủ nhưng tất cả 18 cầu thủ đó đều sẵn sàng chơi nên hãy xem điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai", ông Sven-Goran Eriksson nói về lực lượng bị sứt mẻ của đội chủ nhà.

Trận đấu giữa Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 (giờ Philippines), tức 18h30 giờ Việt Nam ngày 2-12.

Đ.Dự (theo AFF)