Theo thông báo hôm 14-11 từ điện Kremlin, Tổng thống đắc cử Mỹ đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên, trong đó hai nhà lãnh đạo đã thỏa luận về tình hình Syria và cải thiện, phát triển quan hệ song phương.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga và ông Donal Trump có cái nhìn chung về việc cùng chiến đấu chống một kẻ thù số 1 là khủng bố quốc tế và chủ nghĩa cực đoan, đồng thời hai người cũng thảo luận về cách giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Ông Trump và ông Putin. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên của Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin tuyên bố trên NTV Channel rằng ông Putin và ông Trump chia sẻ cách nhìn về một loạt các vấn đề trong quan hệ Nga-Mỹ. "Putin và Trump có nhiều điểm chung, cũng như cách nhìn nhận giống nhau trong nhiều vấn đề," Volodin nói."

Năm 2017, Nga và Mỹ sẽ kỷ niệm 210 năm thiết lập quan hệ.

Trong khi đó theo truyền thông Mỹ, Tổng thống đắc cử Donal Trump cũng có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nhiều vấn đề trong quan hệ giữa 2 nước. Cả hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng quan hệ song phương giữa hai cường quốc này có vai trò “quan trọng” và hai bên sẽ tăng cường hợp tác.

B.N(theo RT)