Các cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có khả năng được tổ chức thêm 3 lần trong năm nay, nhân các sự kiện quốc tế ở Singapore, Pháp và Argentina, Reuters ngày 31-8 dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay.

Tổng thống Mỹ - Nga trong cuộc gặp ở Helsinki. Ảnh: RT

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng nói với báo Izvestiya của Nga rằng Moscow có mong muốn tiến hành các cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, song mọi thứ còn phụ thuộc vào cách hành xử của Washington.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump đã gặp nhau 2 lần nhân các sự kiện quốc tế tại Đức và Việt Nam vào năm 2017 rồi gặp mặt thượng đỉnh chính thức ở Helsinki của Phần Lan vào tháng 7 vừa qua. Hai nhà lãnh đạo đều đánh giá cao các cuộc gặp, song mối quan hệ giữa Washington và Moscow thì lại chưa được cải thiện đáng kể.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga ngày 30-8 thông báo đang sắp xếp tổ chức một cuộc họp giữa Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, dự kiến diễn ra ngày 18-9.

Thiện Minh