Phát biểu trước báo giới ngày 11-10 tại thủ đô Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov khẳng định những thông tin về một cuộc gặp được lên kế hoạch giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump là không đúng sự thật. "Không có bất cứ kế hoạch nào hết", ông Peskov nhấn mạnh, RT đưa tin.

Tổng thống Nga - Mỹ trong cuộc gặp ở Helsinki hồi tháng 7. Ảnh: Getty Images

Trước đó, truyền thông Phần Lan bất ngờ tiết lộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể gặp lại nhau tại Phần Lan nhân dịp tới hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bắc Cực do Helsinki chủ trì vào năm 2019.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã gặp mặt 3 lần từ khi Tổng thống Trump nhậm chức tháng 1-2017, trong đó có cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên ở Helsinki vào tháng 7 vừa rồi.

Sau cuộc gặp này, Tổng thống Trump hứng chịu nhiều chỉ trích từ các thành viên đảng Dân chủ vì ông đồng ý với tuyên bố của Tổng thống Putin rằng Nga không can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, ông sau đó đã phủ nhận điều này.

Hồi tháng 8, Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đã mời người đồng cấp Nga Putin có chuyến thăm chính thức đến Washington vào mùa Thu này. Tuy nhiên, dường như một chuyến thăm tương tự sẽ khó diễn ra bởi nghị sĩ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà của Mỹ đều phản đối cách tiếp cận mối quan hệ với Nga của ông Trump.

Thiện Minh