Chính quyền bang Coahuila cho biết cảnh sát đã đụng độ với các tay súng trang bị vũ khí đi trên những chiếc xe bán tải tại thị trấn Villa Union, cách thành phố biên giới Piedras Negras khoảng 40 dặm (65km) về phía Tây Nam.

Mexico đang chiến đấu với một làn sóng bạo lực bắt nguồn từ các băng đảng ma túy tàn bạo của đất nước này gây ra. (Ảnh minh họa: Reuters)

Thống đốc bang Coahuila Miguel Angel Riquelme cho biết chính quyền bang đã quyết định "đối phó" với các tay súng nói trên. Bốn cảnh sát đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương, ông Miguel nói. Cuộc đọ súng diễn ra trong hơn một giờ và cảnh sát đã tiêu diệt được 10 đối tượng.

Vụ đấu súng xảy ra trong bối cảnh vụ bạo lực do băng đảng ma túy Mexico gây ra đang thu hút nhiều quan tâm trong dư luận Mỹ vài tuần qua. Đầu tháng 11, các tay súng phục kích một đoàn xe ở vùng thôn quê phía bắc Mexico, giết hại 3 phụ nữ và 6 trẻ em thuộc cộng đồng Mormon. Nạn nhân mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã tuyên bố về kế hoạch chính thức định danh các băng đảng ma túy ở Mexico là tổ chức khủng bố vì gây ra cái chết của nhiều công dân Mỹ.

Hồ Thiên (Theo Reuters)