Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các cuộc đột kích được tiến hành vào rạng sáng 29-12, nhằm vào ba địa điểm được cho là nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho các hành động thù địch trong kỳ nghỉ Giáng sinh, theo trang tin trực tuyến Al-Ahram của Ai Cập. Lực lượng an ninh đã thu hồi được nhiều đạn dược, súng và các thiết bị nổ tại những nơi đột kích.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, cuộc đột kích là nhằm “tiếp nối các nỗ lực của Bộ trong việc truy đuổi các phần tử khủng bố liên quan đến việc tiến hành các hoạt động thù địch nhằm tìm cách gây bất ổn an ninh” tại Ai Cập.

Lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã có thông tin “về việc chuẩn bị và lên kế hoạch một loạt các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các tổ chức nhà nước, đặc biệt là liên quan đến kinh tế, ngành du lịch, lực lượng vũ trang, cảnh sát và cả các nhà thờ”.

Ba khách du lịch Việt Nam và một hướng dẫn viên người Ai Cập đã thiệt mạng, cùng với đó là 11 người khác bị thương trong vụ tấn công ngày 28-12 ở Giza, gần Cairo.

Liên quan đến vụ tấn công này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom. Cộng đồng quốc tế đang lên án gay gắt vụ tấn công này.

Duy Tiến