Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến thời điểm này, chưa có thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ hỏa hoạn. 

Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Những gì còn sót lại sau vụ cháy. Ảnh: Reuters

Sáng ngày 14-6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà chung cơ 27 tầng Grenfell thuộc London, Anh Quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 74 người khác bị thương trong vụ cháy kinh hoàng này. 

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chiếc tủ lạnh của một gia đình ở tầng 5 phát nổ gây cháy và lan sang các tầng khác của tòa nhà.

Khoảng 200 lính cứu hỏa cùng 40 phương tiện chữa cháy đã được huy động tới hiện trường để cứu hộ cứu nạn. Mặc dù công tác chữa cháy và cấp cứu được diễn ra liên tục, khẩn trương, song con số thương vong dự đoán sẽ còn tăng lên.

Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân và cho biết bà đang liên tục cập nhật tình hình. Một cuộc họp liên bộ, ngành để phối hợp phản ứng trước vụ việc được bà chủ trì ngay sau đó.

T.Anh