Trong bài đăng trên Twitter, Thư ký Báo chí Nhà Trắng cho biết: "Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cảm ơn chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách của họ".

Hình ảnh khách sạn Capella, nơi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều sẽ diễn ra. Ảnh: Bloomberg

Bà Sander đồng thời tái xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 12-6 tới theo giờ Singapore và khẳng định quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp đang tiến triển rất tốt. 

Chỉ trong vòng một tuần qua, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã có tới 4 cuộc họp diễn ra tại khách sạn này để chuẩn bị cho công tác hậu cần của cuộc gặp thượng đỉnh, trong đó việc lựa chọn địa điểm phù hợp được coi là ưu tiên hàng đầu của nội dung các cuộc họp, theo CNN.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là sự khởi đầu của "điều gì đó to lớn".

Khách sạn Capella là một khách sạn năm sao hiện đại tọa lạc trên đảo Sentosa của Singapore, nổi tiếng với khu nghỉ dưỡng và hệ thống sân golf cùng công viên giải trí xa hoa, sang trọng. 

Hiện phía Triều Tiên và Singapore chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào về tuyên bố này của Nhà Trắng.

An Nhiên