Stanislava Mostivilene, 70 tuổi, ở đất nước Lithuania tuyên bố cụ sống hơn 10 năm qua mà không ăn gì khác ngoài cát. "Loại vật chất này có thể tiêu hóa, không chỉ làm cho tôi khỏe hơn mà thậm chí chữa được khối u não", cụ khẳng định.

“Tôi có một khối u não giai đoạn cuối. Họ (các bác sĩ) cho biết tôi sẽ không còn sống được lâu. Chỉ số hồng cầu của tôi là 60 gấp 5 lần so với bình thường”, cụ Monstvilene nói với kênh truyền hình Nga Ruptly.

Cụ bà Monstvilene đang ăn cát. Ảnh: Rutlly

“Tôi đã vượt qua bệnh tật và khi đó trong đầu tôi nảy sinh ra ý tưởng bốc cát ăn. Lần đầu tiên, tôi bị nghẹn nhưng sau đó thì quen dần”, cụ chia sẻ.

Thời gian trôi qua, người phụ nữ không chỉ quen với “chế độ ăn” mới, thậm chí cụ nghiện cát. Mặc dù đã vượt qua sự thèm cát, Monstvilene luôn tin đó là một loại thức ăn giàu khoáng chất, khẳng định sẽ trở nên ốm yếu nếu thiếu nó.

Dù ai có nghĩ gì về chế độ ăn bất thường, sức khỏe của cụ bà đã thật sự được cải thiện, theo chuyên gia trị liệu Liliana Vaishvilene, người điều trị cho bệnh nhân Monstvilene trong một thời gian. Cách đây vài năm, cụ ngừng khám sức khỏe định kỳ.

 “Máu của cụ tốt. Chúng tôi kiểm tra sức khỏe cho cụ trong một thời gian trước đây, nhưng vài năm qua, cụ không đến hay nhờ sự giúp đỡ y tế”, bác sĩ Vaishvilene nói với kênh truyền hình Rutly.

Monstvilene rất vui vẻ khi chia sẻ lời khuyên ăn kiêng với bất kỳ ai quan tâm, đưa ra một số mẹo hữu ích về cách tiêu hóa loại “thức ăn” này sao cho đúng cách.

 “Các bạn không nên trộn nó với thức ăn hoặc nước. Các bạn không nên ăn thứ khác, nếu không bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Không nên uống nước. Tôi từng ăn cát ướt, cho nên sau đó tôi không muốn uống nước”, cụ nói.

“Nhiều loại cát có hương vị khác nhau. Cát có thể chua, có loại không mùi vị gì”, Monstvilene chia sẻ với kênh truyền hình Ruptly trong khi tay bốc một nắm cát.

Ngọc Bích