Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Ảnh Reuters

Trong một lần hiếm hoi xuất hiện trước báo giới, ông John Kelly,  vị tướng về hưu đã đem đến một phong thái khá bình tĩnh trong khi gần đây Nhà Trắng bị chỉ trích là ở trong tình trạng hỗn loạn, theo Reuters.

“Trừ phi có điều gì đó thay đổi, tôi sẽ không từ chức, tôi cũng chẳng bị sa thải và cũng không sa thải ai trong tương lai gần,” ông Kelly phát biểu trước báo giới.

Ông Kelly đã giữ chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng thay cho ông Reince Priebus sau 6 tháng khá bộn bề công việc của Nhà Trắng và tìm cách đem lại trật tự mới cho mọi hoạt động của tòa Bạch Ốc.

Dưới thời của Chánh văn phòng Kelly, nhiều quan chức cấp cao của Nhà Trắng như chiến lược gia Steve Bannon đã nói lời chia tay với công việc của mình, đồng thời, nhiều quy định ngặt nghèo khác cũng đã được áp dụng trong sắp xếp các cuộc gặp và tài liệu dành cho tổng thống.

Nhiều báo cáo gần đây vẫn chỉ ra sự thất vọng của cả ông Kelly lẫn Tổng thống Trump, làm dấy lên những suy đoán về những rắc rối và hỗn loạn đang diễn ra đằng sau cánh cổng của Nhà Trắng.

Theo Reuters, ông Trump từng tâm sự với một số đồng sự thân cận rằng, ông cảm thấy bị kiểm soát bởi một số động thái của ông Kelly, trong đó có cả việc sử dụng Tweeter, mạng xã hội yêu thích của ông Trump.

Tuy vậy, vị tướng hải quân nghỉ hưu, ông Kelly, cho rằng ông không bao giờ muốn làm một "trọng tài" để phán xét bất kỳ Tweeter của ai, đặc biệt là Tổng thống Trump.

Ông Kelly nhấn mạnh: "Tôi được bổ nhiệm vào vị trí này là để kiểm soát những nguồn thông tin khác nhau được đưa đến cho Tổng thống để ông ấy có thể đưa ra những quyết sách đúng đắn. Các bạn không nên đánh giá hiệu quả công việc của tôi với tư cách là Chánh văn phòng Nhà Trắng thông qua những điều các bạn nghĩ là tôi đang làm".

Duy Tiến