Cũng theo nguồn tin trên, hiện 34 người đã được cứu sống khỏi các đống bùn và gạch vụn. Một khu tạm trú đã được dựng lên cho những người bị mất nhà ở. Nhiều gia đình cho biết vẫn nhận được tin nhắn từ điện thoại di động của những người thân bị mất tích, đồng nghĩa với việc nhiều người có khả năng đang bị mắc kẹt.

Mưa lớn kéo dài, khiến nột sườn đồi đổ xuống làng Cambray.

Tổng thống lâm thời Guatemala, ông Alejandro Maldonado Aguirre đã trực tiếp tới thị sát khu vực bị ảnh hưởng, triệu tập họp nội các khẩn cấp để triển khai các biện pháp cứu trợ, đồng thời chi đạo các cơ quan và chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát, binh sĩ quân đội và người dân đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Lực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất.

Vụ lở đất xảy ra ngày 1/10 sau một đợt mưa lớn kéo dài. Một sườn đồi đổ xuống làng Cambray 2 thuộc huyện Santa Catarina Pinula, cách thủ đô Guatemala City 15 km về phía Nam. Đất đá, cây cối cùng gạch vụn đã vùi lấp một phần huyện này.

Hiện trường vụ lở đất nghiêm trọng.

Theo các nguồn tin, đợt mưa lớn kéo dài này không chỉ ảnh hưởng tới nhiều vùng trên lãnh thổ Guatemala, mà còn ảnh hưởng tới một số quốc gia Trung Mỹ và vùng Caribe, thậm chí cả Mexico, đặc biệt là các khu vực duyên hải Thái Bình Dương.

Khổng Hà