Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫy tay chào đón tàu Westerdam. Ảnh: Facebook

Bộ Y tế Campuchia ngày 17/2 bác bỏ thông tin loan truyền trên mạng xã hội rằng Thủ tướng Hun Sen đã nhiễm Covid-19 từ một phụ nữ quốc tịch Mỹ trên tàu Westerdam đang neo đậu tại cảng Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk của Campuchia, theo Khmer Times.

"Đó là tin giả mạo. Chúng tôi đã yêu cầu xử lý pháp lý với trường hợp này", đại diện Bộ Y tế Campuchia nói, cho biết thêm tài khoản Facebook có tên Neang Sokhun được xác định là nguồn phát tán mẩu tin.

Trong một bài đăng, tài khoản Neang Sokhun khẳng định một quan chức đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giấu tên đã xác nhận ông Hun Sen bị nhiễm Covid-19 sau khi đón nữ du khách Mỹ được chính quyền Malaysia xác nhận dương tính với virus.

Cũng theo Khmer Times, đại diện  tỉnh Preah Sihanouk, ông Mang Sineth ngày  17/2 nói rằng Bộ Y tế Campuchia đang tiến hành kiểm tra lại mẫu xét nghiệm của 223 hành khách còn lại trên tàu Westerdam để đảm bảo những du khách này không nhiễm Covid-19, từ đó có thể cho phép họ bay về nước.

Tàu Westerdam được phép cập cảng ở Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk của Campuchia vì lí do nhân đạo hôm 13/2 cùng với 1.455 khách và 80 thành viên thủy thủ đoàn sau khi Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines từ chối cho con tàu neo đậu.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đến cảng Sihanoukville tiếp đón, bắt tay và tặng hoa cho hành khách khi họ xuống tàu để chuẩn bị lên xe bus ra sân bay về nước.

Ngày 14/2, giới chức Malaysia thông báo một nữ hành khách người Mỹ sau khi rời tàu đến Kuala Lumpur đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Sau tin này, quá trình cho hành khách rời khỏi du thuyền đã bị tạm dừng.

Thiện Nhân